Chương trình tuyển dụng Embedded Fresher Recruitment Day

 

Chào các bạn sinh viên trường Đại học Bách Khoa TP.HCM!

Bạn là một sinh viên năng động, muốn chủ động nắm bắt cơ hội làm việc tại một tập đoàn quốc tế?

Xem thêm: Chương trình tuyển dụng Embedded Fresher Recruitment Day

Sinh viên ngành Điện tử khóa K13 bảo vệ Luận văn tốt nghiệp

 

Vào sáng ngày 10/1/2018, Bộ môn Điện tử tổ chức hội đồng bảo vệ luận văn tốt nghiệp cho sinh viên Khóa K13, bao gồm 4 hội đồng:

Xem thêm: Sinh viên ngành Điện tử khóa K13 bảo vệ Luận văn tốt nghiệp

Định hướng chuyên ngành Điện tử

Bộ môn Điện tử đào tạo 2 hướng chuyên ngành chính: thiết kế vi mạch và hệ thống nhúng

1. Thiết kế vi mạch (IC Design)

1.1.Mô tả:

Khi chọn hướng thiết kế vi mạch, các bạn sinh viên sẽ được học kiến thức cơ bản để có thể thiết kế ra một con chip (vi mạch tích hợp). Thiết kế vi mạch thường chia làm 3 loại: Thiết kế số (Digital IC), Thiết kế tương tự (Analog IC), Thiết kế tín hiệu hỗn hợp (Mixed-signal). Sản phẩm là chip điện tử, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp (điện tử, CNTT, viễn thông...). Các công ty có thể tự sản xuất chip cho mình, bán thiết kế cho các công ty khác, hoặc thuê các công ty khác sản xuất. Để sản xuất một sản phẩm chip cần qua nhiều giai đoạn: thiết kế kiến trúc, thiết kế logic, thiết kế mạch, mô phỏng, kiểm tra chức năng, thiết kế vật lý, và sản xuất.

Xem thêm: Định hướng chuyên ngành Điện tử

Bộ môn Điện tử dẫn sinh viên đi thực tập tại trung tâm ICDREC

 

 

Vào sáng ngày 11/8/2016, sinh viên ngành Điện tử - Viễn thông đã được đi thực tập kỹ thuật tại trung tâm nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC).

Xem thêm: Bộ môn Điện tử dẫn sinh viên đi thực tập tại trung tâm ICDREC

Phòng thí nghiệm Điện tử mới trên Cơ sở 2

 

 Trong học kỳ 2, năm học 2015-2016, Bộ môn Điện tử, Khoa Điện-Điện tử đã chính thức đưa vào hoạt động Phòng thí nghiệm Điện tử trên Cơ sở 2, Linh Trung, Thủ Đức. Phòng thí nghiệm này giảng dạy các môn bao gồm: TN Kỹ thuật số, TN Vi xử lý, và TN Vật lý bán dẫn. Phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ dụng cụ thí nghiệm mới và hiện đại. Các bàn thí nghiệm được bố trí các máy đo như oscilloscope, VOM, và logic analyzer.

Xem thêm: Phòng thí nghiệm Điện tử mới trên Cơ sở 2